Tuesday, 26/10/2021 - 22:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo vùng biên giới với thành tích 2 năm liền có học sinh giỏi cấp tỉnh.

  
          Trao đổi với chúng tôi thầy giáo Trần Quốc Dương – Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Mai Sơn chia sẻ: cô giáo Quỳnh Chi là một giáo viên rất tâm huyết, tự giác, nhiệt tình trong công việc và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.


 
Cô giáo Quỳnh Chi với ngôi trường vùng biên giới. 
 
          Tốt nghiệp Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An năm 2003 với tấm bằng cao đẳng sư phạm Văn - Giáo dục công dân, cô giáo Trương Quỳnh Chi được tuyển dụng vào ngành giáo dục huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ cô xin vào giảng dạy tại Trường THCS Yên Hòa. Yên Hoà thời điểm đó là một xã vùng sâu của huyện Tương Dương, cách trung tâm huyện khoảng 40 km, giao thông đi lại cực kỳ khó khăn. Học sinh nơi đây chủ yếu là con em đồng bào dân tộc, cơ sở vật chất của nhà trường thiếu thốn rất nhiều nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ, tất cả vì học sinh thân yêu cô và các em học sinh đã vượt khó vươn lên đạt nhiều thành tích trong học tập.
          Năm học 2005-2006, cô Quỳnh Chi chuyển công tác về Trường THCS Xá Lượng, huyện Tương Dương. Ở ngôi trường mới cùng với lòng say mê nghề nghiệp, luôn luôn học hỏi đồng nghiệp để không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, cũng vì lẽ đó, cô được bạn bè đồng nghiệp đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm và năng lực chuyên môn. Cũng vì lẽ đó cô được lãnh đạo nhà trường để ý, tin tưởng và bổ nhiệm làm tổ trưởng tổ khoa học xã hội. Với trách nhiệm to lớn mà nhà trường giao cho, cũng như đồng nghiệp gửi gắm cô luôn có nhiều sáng kiến trong giảng dạy giúp cho chất lượng học sinh của nhà trường ngày càng tốt hơn. Liên tục từ năm học 2009-2010 đến nay năm nào cô cũng có học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia.
          Năm học 2015-2016 trước yêu cầu của ngành về việc bổ sung đội ngũ giáo viên cốt cán cho vùng biên giới, để lại chồng và 2 đứa con nhỏ ở nhà, cô giáo Quỳnh Chi tình nguyện lên công tác tại Trường PTDTBT THCS Mai Sơn. Đây là xã biên giới thuộc diện khó khăn nhất của huyện Tương Dương, cách trung tâm huyện khoảng 120 km. Học sinh nơi đây hoàn toàn là học sinh người dân tộc thiểu số, cơ sở vật chất của nhà trường thuộc diện khó khăn nhất của huyện. Tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của cô, hai năm liền (2015-2016; 2016-2017) cô bồi dưỡng cho 2 học sinh đạt giải ba, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Và đây cũng là năm thứ tư liên tục cô có học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Hai năm trước đó là học sinh tại ngôi trường mà cô vừa chia tay.
 
Cô giáo Quỳnh Chi trong một giờ lên lớp. 
 
          Tâm sự với chúng tôi cô chia sẻ: Lúc mới lên ngôi trường này, bản thân em cứ trăn trở “ngoài việc nâng cao chất lượng đại trà thì phải có giải pháp gì để bồi dưỡng học sinh giỏi, đưa chất lượng dạy học của trường lên mặt bằng chung, ngang tầm với các trường vùng thuận lợi trong huyện”. Nghĩ là làm, ngoài giờ dạy trên lớp, cô đưa học sinh về phòng riêng của mình để ôn tập và hệ thống hóa kiến thức cho các em. Cứ thế, thời gian thấm thoát thoi đưa, giờ đây cả cô lẫn học trò đều vui sướng trước quả ngọt mà mình đã cố gắng vun trồng bấy lâu.Một buổi hướng dẫn học sinh học bài tại phòng riêng của cô giáo Quỳnh Chi. 
 
        Với những đóng góp cho nhà trường và ngành giáo dục huyện nhà, cô vinh dự được nhận nhiều danh hiệu: Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền.
          Chia tay cô và ngôi trường vùng biên giới với những bộn bề khó khăn nhưng hình ảnh các thầy, cô giáo cởi mở, nhiệt tình hết lòng vì học sinh nơi đây đã khiến chúng tôi vô cùng nể phục.
 
Ngọc Tân – Phòng GD&ĐT Tương Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết