Tuesday, 26/10/2021 - 21:31|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấn tượng một Hội thi

/uploads/news/2017_02/bai-viet-ve-hoi-thi-net-dep-nha-giao.doc

Ngày 19/02/2017, tại Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện Tương Dương, Công đoàn ngành – Phòng GD&ĐT huyện Tương Dương tổ chức Hội thi “Nét đẹp nhà giáo” lần thứ nhất, năm học 2016-2017.
Hội thi “Nét đẹp nhà giáo” để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với đông đảo người xem bởi sự chuẩn bị công phu, chất lượng và sự sáng tạo, tài năng của 19 thí sinh xuất sắc nhất đến từ hội thi cấp cụm tại các trường của 18 xã, thị trấn và Trường PTDTNT THCS Tương Dương.  Các thầy, cô giáo dự thi vòng chung kết không chỉ thể hiện nét duyên dáng, thanh lịch của người giáo viên qua phần thi “trang phục nhà giáo” mà còn cho thấy sự khéo léo, tế nhị, tinh tế, tính nhân văn và lòng yêu nghề, mến trẻ qua việc xử lý những tình huống sư phạm. Không những thế, các thầy cô giáo còn khẳng định khả năng giao tiếp, thuyết trình, hùng biện vô cùng ấn tượng qua phần thi “Thuyết trình”. Đặc biệt, ở phần thi năng khiếu, các thí sinh đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, từ những xúc động khi nghe cô giáo Đậu Thị Nga kể câu chuyện “Tình yêu của Bác dành cho những khúc dân ca”, đến màn múa vô cùng đặc sắc, có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao của cô giáo Trần Thị Hằng, rồi khán giả lại có dịp cười nghiêng ngả với sự dí dỏm qua hai tiểu phẩm “Cô giáo nhí nhố” với sự thể hiện của cô giáo Nguyễn Thị Thương và tiểu phẩm “Vào trường thăm con” của cô giáo Nguyễn Thị Thu.
Thông qua hội thi có thể thấy rằng bên cạnh sự nỗ lực, sáng tạo, chuẩn bị công phu của mỗi thí sinh còn có sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của Ban giám hiệu và công đoàn các nhà trường. Chính những điều này đã làm nên thành công của Hội thi, tạo cho giáo viên trong toàn ngành một sân chơi giáo dục bổ ích, lý thú và hấp dẫn.
Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho cô giáo Nguyễn Thị Minh, Trường Mầm non Yên Na; 2 giải Nhì cho cô giáo Trần Thị Hằng, Trường Mầm non thị trấn Hòa Bình và Trần Lệ Phương, Trường tiểu học Thạch Giám; 3 giải Ba thuộc về cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Tú, Trường THCS Xá Lượng, cô giáo Nguyễn Thị Thu, Trường PTDTNT THCS Tương Dương và cô giáo Nguyễn Thị Thương, Trường tiểu học Tam Quang 2; 13 giải nhì cho 13 thí sinh. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 3 giải phụ cho 3 cá nhân: trao giải “Người có trang phục nhà giáo đẹp nhất” cho cô giáo Lô Thị Thảo, Trường THCS Tam Thái; trao giải “Người ứng có phần thi thuyết trình và xử lý tình huống sư phạm tốt nhất” cho cô giáo Nguyễn Thị Minh, Trường mầm non Yên Na; trao giải “Người có phần thi năng khiếu xuất sắc nhất” cho cô giáo Trần Thị Hằng, Trường mầm non thị trấn Hòa Bình.
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết