Tuesday, 26/10/2021 - 22:26|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả phong trào thi đua "giỏi việc trường, đảm việc nhà" giai đoạn 2010-2015

/uploads/news/2015_10/bai-viet-ve-cong-doan.doc
Trong không khí sôi nổi chúc mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 và Đại hội Đảng bộ huyện Tương Dương khóa XXVI, nhiệm kỳ 2015-2020; Sáng 19 tháng 10 năm 2015, Công đoàn Giáo dục huyện Tương Dương long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2015.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lộc Thần Thủy - Phó ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Lang Thị Phòng – Phó Chủ tịch HLHPN huyện, đồng chí Phạm Thị Lợi – Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Đậu Thị Lương – Trưởng ban nữ công LĐLĐ huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Trưởng ban nữ công công đoàn 60 đơn vị trường học trực thuộc, 75 nữ giáo viên tiêu biểu.
Hội nghị được tiếp thu nhiều kinh nghiệm hay, nhiều giải pháp thiết thực như: Kinh nghiệm khắc phục khó khăn về giới để lãnh đạo, xây dựng tập thể trường MN thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của chị Vũ thị Thúy Hằng, Hiệu trưởng Trường MN Lưu Kiền; những động lực, giải pháp để khắc phục khó khăn về môi trường giảng dạy để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của chị Phạm Thị Thu Hương, giáo viên trường PTDTBT THCS Nhôn Mai; những việc làm đầy tính nhân văn để tạo động lực, niềm tin giúp chị em hết lòng phấn đầu vì nhà trường của chị Thái Thị Hoài Giang, Trưởng Ban nữ công trường TH Tam Thái; kinh nghiệm của chị Nguyễn Thị Quy Chủ tịch Công đoàn trường TH Tam Quang 3 về “Đảm việc nhà” thời hiện đại; hay những kinh nghiệm trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của chị Nguyễn Thị Hạnh, Hiệu trưởng trường MN Xá Lượng… 
Phong trào "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động năm 1989, được Công đoàn GDVN và Bộ Giáo dục - Đào tạo triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa trong toàn ngành giáo dục. Đối với ngành giáo dục huyện Tương Dương, phong trào này đã được thực hiện một cách có hiệu quả, lồng ghép với việc thực hiện phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" cùng một số phong trào khác.
Qua 5 năm phát động, phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” đã phát triển và lan tỏa sâu rộng, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn và bản lĩnh chính trị của nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục và hội nhập. Phong trào đã mang lại nhiều cơ hội cho nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động tiếp tục được phát huy hơn nữa năng lực của mình.
Bên cạnh vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều thành tích trong công tác chuyên môn, nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động đã làm tròn bổn phận, thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, là tấm gương tiêu biểu trong xây dựng gia đình văn hóa ở cơ sở, tấm gương nuôi dạy con chăm ngoan, học tập và rèn luyện tốt, xây dựng đời sống gia đình ấm no, hạnh phúc.
Sự đóng góp thiết thực của chị em được các cấp, các ngành và toàn xã hội đánh giá cao, nhân dịp tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2015, Ban thường vụ Công đoàn ngành đã tuyên dương, khen thưởng 9 đơn vị, 75 cá nhân tiêu biểu.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Lợi – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã đánh giá cao sự đóng góp của đội ngũ nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động, ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của phong trào "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" trong thời gian qua.
Khẳng định những thành quả đạt được, trong 5 năm tiếp theo (2015-2020) Công đoàn ngành giáo dục tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” trong nữ CBNGLĐ, nâng cao chất lượng của phong trào, gắn với việc tuyên truyền giáo dục và chuyển đổi hành vi về 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Vận động nữ CBNGLĐ tăng cường công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, quản lý giáo dục; xây dựng và nâng cao chất lượng độ ngũ nữ CBNG đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đổi mới. Xây dựng mối quan hệ phối hợp công tác giữa công đoàn, Ban VSTBPN với các tổ chức trong đơn vị nhằm tổ chức các hoạt động vì sự phát triển của phụ nữ, tạo sự bình đẳng giữa nữ và nam trong các lĩnh vực công tác, đời sống xã hội và gia đình.
 
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết